Clash of Clans – Bang hội đại chiến | Game chiến thuật mobile

Clash of Clans là một tựa game đã có một thời làm mưa làm gió với nhiều phiên bản trên PC, mobile. Lôi cuốn người chơi bởi tính chiến thuật cực cao cùng những trận đánh đầy hoành tráng vô cùng hấp dẫn. Nay với sự xuất hiện của phiên bản Mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải cực kỳ nghiệm tuyệt vời cũng như vô cùng tiện lợi. 

I. Thông tin chi tiết Clash of Clans

  • Thể loại: Chiến thuật
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Online 
  • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên 
  • Nhà phát hànhSupercell
  • Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên, iOS 9.0 trở lên 
  • Ngày phát hành: 2/8/2012
  • Giá game: Miễn phí 

II. Cốt truyện Clash of Clans

Clash of Clans là một câu chuyện kể về một bộ tộc nhỏ bé, họ sống hiền hoà, yêu thiên nhiên, chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên trong thời buổi loạn lạc, họ liên tục bị các giống loài yêu tinh cùng những kẻ xấu xa tấn công, cướp bóc và phá hoại ngôi làng của mình. Không cam chịu số phận họ quyết tâm đứng lên để có thể giành lại tự do cho chính mình. 

Lũ yêu tinh đang nhòm ngó vương quốc của bạn

Bạn là người được chọn và sẽ là thủ lĩnh lãnh đạo họ trên hành trình giành lại tự do và tiêu diệt cái ác.

III. Gameplay Clash of Clans

1. Lối chơi Clash of Clans

Nhiệm vụ của bạn khi đến với Clash of Clans chính là lãnh đạo dân làng, xây dựng và phát triển ngôi làng nhỏ bé trở thành một vương quốc hùng mạnh. Đồng thời tạo ra nguồn lực quân đội, phát triển và nâng cao sức mạnh để có thể tiêu diệt những tên xấu xa đang dòm ngó và âm mưu tấn công vương quốc của bạn.

Nhiệm vụ của bạn là xây dựng cho mình một vương quốc hùng mạnh

2. Hệ thống công trình trong Clash of Clans 

Điều đầu tiên cần thiết nhất để tạo ra một vương quốc hùng mạnh chính là bạn cần có nguồn lực về cả người, tài chính và nguyên liệu. Trong Clash of Clans bạn có thể xây dựng những tòa nhà, trạm nghiên cứu, kho chứa cũng như các doanh trại quân đội để gia tăng tiềm lực của vương quốc.

Vương quốc hoàn chỉnh

Quan trọng nhất trong vương quốc của bạn chính là nhà chính, đây là nơi bạn cần tiến hành nâng cấp để có thể nâng cao sự phát triển của vương quốc, mở ra những công nghệ mới, toà nhà cũng như quân đội mạnh mẽ hơn. Nhà chính tương tự như lâu đài của bạn và lâu đài càng lớn, càng mạnh cũng sẽ tỉ lệ thuận với sức mạnh của vương quốc của bạn. 

Nhà chính là nơi quyết định nền văn minh của bạn

Kế đến là các tòa nhà trong vương quốc bao gồm có những toàn nhà nghiên cứu về lính, phòng thí nghiệm, pháo đài bang hội,… Đây là những nơi giúp bạn nghiên cứu và tạo ra những đội quân hùng mạnh cũng như phát triển những công nghệ và phép thuật.Đặc biệt nhất chính là toà nhà bang hội, đây là cầu nối giữa bạn và những người khác trong bang hội của mình để cùng nhau tác chiến và hỗ trợ lẫn nhau. 

Toà nhà bang hội

Mỏ khai thác và kho chứa là những nơi tạo ra nhiên liệu cũng như tiền vàng cho vương quốc của bạn. Đây là nguồn tài nguyên, nguyên vật liệu cực kì quan trọng và bạn cần xây dựng, phát triển những nơi này để có được nguồn nguyên liệu dồi dào để phát triển đất nước. Có 3 loại tài nguyên chính trong trò chơi chính là vàng, dầu và dầu đen. 

Mỏ tài nguyên trong Clash of Clans

Ngoài ra còn có những tháp pháo, tháp canh, bẫy,… đây là những nơi giúp bạn có thể phòng thủ trước sự tấn công từ những kẻ địch đang dòm ngó vương quốc của bạn. 

Đại bác phòng thủ trong Clash of Clans

3. Các loại quân lính trong Clash of Clans

Đất nước nào muốn hùng mạnh cũng đều cần có quân đội chiến đấu và bảo vệ và trong Clash of Clans cũng như vậy. Bạn có thể tạo ra những đội quân hùng mạnh từ những trại lính trong vương quốc của mình. 

Luyện quân trong Clash of Clans

Bạn có thể nâng cấp giúp họ mạnh mẽ hơn từ các phòng nghiên cứu.

Nâng cấp lính trong Clash of Clans

Và bạn cũng cần đến doanh trại để có thể quy tụ quân đội của mình.

Lửa trại là nơi quy tụ lính của bạn

Ngoài những quân lính bình thường bạn còn có thể sở hữu thêm những đại tướng, là biểu tượng cũng như tiên phong trong các cuộc chiến có thể kể đến như: Nữ hoàng cung thủ, Quốc vương man di,… Đây là những siêu chiến binh thật sự tạo ra nguồn sát thương lớn cũng như chống chịu tốt giúp ích rất nhiều trong các cuộc chiến. 

Đại tướng trong Clash of Clans

4. Các chế độ chơi trong Clash of Clans

Có 3 chế độ chơi chính trong Clash of Clans là chế độ luyện tập, chế độ người chơi đơn, chế độ nhiều người chơi. 

Chế độ luyện tập sẽ có các nhiệm vụ tuỳ theo cấp độ nhà chính mà bạn đang sở hữu, khởi đầu sẽ là nhà chính cấp độ 4. Trong chế độ này bạn sẽ tập trung quân đội, tấn công và hoàn thành các nhiệm vụ được đề ra. Đây cũng là một cách cực kì hiệu quả cho việc luyện tập chiến thuật trong quân đội. 

Chế độ luyện tập trong Clash of Clans

Chế độ người chơi đơn là dạng phó bản trong Clash of Clans, bạn sẽ có những ải chơi cần phải vượt qua với nhiệm vụ chính trong các ải chính là tấn công, tiêu diệt lũ quái vật xấu xa đang nhòm ngó vương quốc của bạn. 

Chế độ chơi đơn trong Clash of Clans

Chế độ nhiều người chơi chính là chế độ chơi chính trong Clash of Clans. Sau khi xây dựng vương quốc của mình trở nên hùng mạnh, bạn có thể mang quân đội đi tấn công và chinh phục những vương quốc khác để mang về những tài nguyên cũng như tiền vàng giúp xây dựng đất nước của mình thêm phát triển. 

Chế độ khiêu chiến người chơi khác

5. Bang hội – Nơi tình chiến hữu đặt lên hàng đầu

Trong Clash of Clans bạn có thể lựa chọn gia nhập bang hội hoặc tạo cho mình một bang hội riêng. Bang hội sẽ là nơi quy tụ nhiều vương quốc, hợp tác và đoàn kết chiến đấu. Người chơi trong bang hội có thể hỗ trợ nhau nhiều thứ về quân đội cũng như tài nguyên. Ngoài ra mỗi tuần còn có vô số hoạt động bang hội cực kì thú vị. 

Thông tin bang hội

6. Tính năng khác trong Clash of Clans

Trong Clash of Clans bạn có thể sở hữu và trang trí cho vương quốc của mình thêm phần đẹp mắt hơn bằng các tượng, hộp quà hay nhiều món đồ trang trí khác.

Vật phẩm trang trí trong Clash of Clans

Bạn cũng có thể thay đổi cảnh quan, màu sắc hay thay đổi Skin cho các đại tướng của mình. 

Skin tướng trong Clash of Clans

VI. Âm thanh và đồ hoạ Clash of Clans

Âm thanh trong Clash of Clans có tiết tấu nhẹ nhàng, tươi vui, xen lẫn là sự kịch tính trong những màn vượt ải hay tấn công nhà đối thủ. Tất cả những quân lính của bạn trong trò chơi đều có âm thanh riêng biệt và không bị trùng lẫn. Ngoài ra hiệu ứng khi bạn phá đổ tường thành đối thủ hay chiến thắng trò chơi cực kì thú vị, giúp trò chơi thêm phần hấp dẫn hơn. 

Đồ họa trong Clash of Clans mang màu sắc tươi sáng, hài hòa cực kì đẹp mắt. Những quân lính được thiết kế cực kì đáng yêu và dễ thương. Các công trình trong trò chơi với nhiều hình dạng khác nhau, bạn sẽ có được những công trình chung một chủ đề, thời kì khi nâng cấp chúng lên bằng cấp với nhau. Hiệu ứng khi bạn tấn công, tiêu diệt, giết địch, sử dụng chiêu thức được thêm vào những hiệu ứng giúp trò chơi thêm phần thú vị. 

V. Cấu hình chi tiết Clash of Clans

Android 

Android 4.1 trở lên 

iOS 

iOS 9.0 trở lên

Clash of Clans đòi hỏi tính chiến thuật cực cao khi bạn cần phải sắp xếp cũng như điều chỉnh quân hợp lý để có thể tấn công và đánh bại những kẻ thù của mình. Nâng cấp và gia tăng sức mạnh để vương quốc của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn yêu thích những tựa game chiến thuật, bày trận thì Clash of Clans là cái tên chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

admin